Ăn những thức ăn nhanh
Các thức ăn nhanh như các món đồ hộp, đồ chiên, bánh quy, mì gói,...là những món rất tiện lợi và nhanh chóng trong cuộc sống bộn bề, bận rộn ngày nay. Các loại thức ăn kể trên rất thu hút các thực khách, đặc biệt trẻ nhỏ.
Tuy nhiên, việc cho trẻ ăn các thức ăn nhanh cực kỳ nguy hiểm và không tốt cho sức khỏe của các bé. Đầu tiên, các bé vừa mới dậy để chuẩn bị một ngày mới, hệ tiêu hóa còn yếu và cần món ăn nhẹ mà đầy đủ chất dinh dưỡng, ít dầu mỡ và dễ hấp thu.
Trong khi các thức ăn nhanh có nhiều chất béo cũng các chất phụ gia, bảo quản không tốt cho các bé nếu ăn thường xuyên, gây ra các bệnh nguy hiểm như béo phì, thậm chí là ung thư. Ngoài ra, trong các món ăn nhanh thường chứa lượng muối cao, gây ảnh hưởng tới gan của các bé.
Năm 2015, Khoa Ung bướu, Bệnh viện Nhân dân số 1 Trùng Khánh tiếp nhận một bệnh nhân ung thư gan 5 tuổi có sở thích ăn sáng bằng giăm bông từ khi còn là một đứa trẻ.
Vì vậy, một bữa ăn sáng cần đầy đủ các chất dinh dưỡng như protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất nên các bậc phụ huynh cũng để ý tránh cho bé ăn các món như trên.
Ăn nhanh ăn vội
Với cuộc sống bận rộn và vội vã, nhiều bậc phụ huynh muốn nhanh chóng làm việc, đưa con đến trường nên thường cho các bé vừa ăn vừa đi học, thậm chí nhiều gia đình khi trẻ vừa mới ngủ dậy và vệ sinh cá nhân xong là cho bé ăn nhanh bữa sáng để kịp thời gian cho bản thân đến nơi làm việc.
Tuy nhiên, hành động này có hại đến sức khỏe của các bé. đầu tiên là thức ăn có thể bị nhiễm khuẩn khi đi từ nhà đến trường. Thứ hai, việc ăn nhanh rất dễ nghẹn do ăn quá vội, không nhai kỹ thức ăn.
Đồng thời, do cơ thể của các bé vừa mới thức dậy, dạ dày chưa hoạt động trơn tru, khi ăn quá nhiều làm tăng áp lực hoạt động của dạ dày của các bé, có thể làm tổn thương hệ tiêu hóa.
Ăn lại những thức ăn thừa từ tối qua
Đây là một thói quen của một số chị em nội trợ khi thấy đồ ăn thừa tối qua và dự định sẽ hâm lại vào ngày mai để cả nhà ăn sáng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc này tiềm tàng nguy hiểm đối với sức khỏe, đặc biệt hệ tiêu hóa của các em nhỏ.
Các thức ăn nếu để qua đêm rất dễ biến chất hoặc lên men, nếu các mẹ lại không bảo quản thức ăn cẩn thận, các vi khuẩn trong không khí có thể lẻn vào và xâm nhập vào, dù đã hâm nóng lại nhưng nó vẫn làm các bé bị tiêu chảy, khó tiêu, thậm chí ngộ độc do hệ tiêu hóa của các bé còn rất non nớt, chưa hoàn thiện.
Đặc biệt là các loại rau xanh, rất dễ lên men và biến đổi hoạt chất nitrat thành nitrit, đây là một chất rất dễ gây ung thư, hoặc các món trứng nếu để qua đêm cũng rất dễ gây các triệu chứng đau bụng, đường ruột không hoạt động tốt.
Evavietnam.vn. All Right Reserved
Luôn cập nhật tin mới hay nhất, nóng hổi nhất
Evavietnam.vn giữ bản quyền trên website này
Email: mediavietnam9999@gmail.com