Search
Thứ 5, 13/06/2024, 18:53 PM
Thứ 7, 17/06/2023, 14:00 PM

Lựa chọn lối sống healthy vì sức khỏe bản thân và niềm hạnh phúc khi giúp mọi người khỏe mạnh

(Làm đẹp) - Từ những thay đổi trên chính cơ thể mình mà Emma đã quyết định chia sẻ hay truyền cảm hứng sống healthy cho mọi người.

Emma Phạm là tác giả viết sách về sức khỏe dinh dưỡng ứng dụng thực tế. 3 quyển sách Emma đã từng xuất bản là Eat Clean - ăn sạch sống khỏe; Green Smoothies; Nước ép trị liệu và chế độ ăn theo phương pháp cơ thể tự chữa lành.

Cơ duyên nào mà Emma lựa chọn đi theo lối sống healthy? 

Lựa chọn lối sống healthy vì sức khỏe bản thân và niềm hạnh phúc khi giúp mọi người khỏe mạnh

Cơ duyên đưa mình đến với lối sống healthy là do vấn đề sức khỏe của bản thân. Kể từ lúc sinh bé, mình tăng cân khá nhiều cộng với tinh thần liên tục rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi và đỉnh điểm là khi mình mắc bệnh...

Mình đã tự chữa lành cho bản thân bằng cách thay đổi lối sống và chế độ ăn. Kể từ khi thay đổi lối sống, mình thấy cuộc đời có nhiều tích cực trong mọi mặt về tư duy cũng như trải nghiệm thực tế.

Lựa chọn lối sống healthy đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ phải thay đổi cả thói quen. Emma có thể một chút về những thói quen mà Emma đã thay đổi sau khi thực hiện lối sống healthy?

Việc đầu tiên mình thay đổi đó chính là chế độ ăn hàng ngày. Mình cắt bỏ dần bữa ăn vặt không cần thiết trong ngày, đặc biệt là đồ chiên rán nhiều dầu mỡ hay là những nhanh và cả đồ ăn mặn, thịt, tinh bột...

- Thay đổi về trí tuệ và nhận thức bằng cách ham học hỏi hơn, lãnh hội các kiến thức nhanh hơn.

- Từ những thay đổi về ăn uống, lối sống, mình cũng biết trân trọng cơ thể của mình hơn, từ đó tập luyện vận động mỗi ngày bằng cách dậy sớm thiền định.

- Còn việc ăn uống thì mình không có sự cố định nào về thực đơn. Thay vào đó, mình lắng nghe cơ thể để nắm bắt nhu cầu.

Bữa sáng mình chủ yếu ăn hoa quả, nước ép hay sinh tố. Điều này rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Trưa thì ăn theo nhu cầu cơ thể, tối ăn cùng gia đình.

Trong ngày mình cố gắng dành một khoảng thời gian nhất định để đọc sách hoặc nghe bài giảng của Đức Phật.

Trong quá trình sống theo lối sống xanh, Emma có gặp phải những trở ngại hay khó khăn gì trong cuộc sống hàng ngày?

Thực ra thay đổi một lối sống và chế độ ăn mới thời gian đầu ai cũng sẽ gặp khó khăn, Emma cũng vậy. Nhưng sau một thời gian kiên trì và luôn giữ tâm thế "không từ bỏ" thì sẽ không còn thấy bất cứ trở ngại nào là khó khăn nữa. Emma học cách hòa đồng và cố gắng lắng nghe để hiểu cơ thể mình hơn.

Trong vài năm trở lại đây, sống healthy dường như trở nên phổ biến. Tuy nhiên, cũng có thể có những ý kiến trái ngược. Có khi nào Emma cảm thấy rơi vào tình trạng "lạc lối" trong việc thực hiện lối sống này?

Lối sống healthy trở nên phổ biến hơn thời gian gần đây do COVID vừa qua, và mọi người tự ý thức. Ai cũng quan tâm tới dinh dưỡng và sức khỏe. Đối với người thực sự quan tâm tới sức khoẻ, họ sẽ tự giác thay đổi. Còn người chưa thật hiểu về dinh dưỡng hay không chủ động chăm sóc cho bản thân thì họ chưa sẵn sàng. Emma không sợ lạc lối vì Emma biết mình không thể giúp được hết tất cả mọi người, chỉ giúp được những người họ thực sự cần và có duyên biết đến nhau.

Động lực nào giúp Emma vượt qua được những trở ngại đó để theo đuổi lối sống healthy?

Có lẽ do bên trong Emma luôn cảm nhận rất rõ "sứ mệnh" của mình là giúp đỡ mọi người khỏe mạnh. Emma là một người dinh dưỡng cho cộng đồng theo phương pháp ăn chay healthy, hay ăn thô lành mạnh. Lợi ích của những phương pháp dinh dưỡng này giảm được nhiều bệnh khác nhau như đau đầu, mất ngủ, trào ngược dạ dày, tiểu đường, bệnh gan, bệnh về da… đặc biệt là sự cải thiện rõ rệt về vóc dáng.

Đây cũng là điều kiện giúp Emma viết sách hướng dẫn mọi người uống. Khi giúp ai đó khỏe mạnh, Emma cảm thấy rất hạnh phúc. Hạnh phúc này không gì có thể so sánh được.

Sự thay đổi rõ rệt nhất về Thân – Tâm - Trí... khi Emma thực hiện lối sống này?

Từ ngày thay đổi sang lối sống healthy, mình cũng tự tin hơn. Tâm và Trí mình khai sáng hơn bởi vì Emma học được giáo lý của Đức Phật nhanh hơn. Hiểu rõ hạnh phúc đích thực là gì nên Emma đang trên đường chia sẻ niềm hạnh phúc đó cho mọi người. Tiêu chí của mình là sống càng đơn giản càng hạnh phúc.

Nhiều người biết đến Emma với vai trò là chuyên dưỡng, người tiên phong cho xu hướng Eat Clean & Healthy với những phương pháp như: Ăn thô, ăn Eat Clean, ăn chay healthy... Vậy Emma có thể chia sẻ một chút về 1 ngày của Emma diễn ra như thế nào?

Emma đã trải qua nhiều giai đoạn ăn uống, thời gian bắt đầu là ăn Eat Clean vẫn còn thịt cá trứng sữa, sau đó chuyển sang ăn chay healthy và ăn thô một thời gian kết hợp nước ép trị liệu.

Đến thời điểm này Emma đang ăn chay healthy với 80% là thực phẩm tươi sống, 20% là thực phẩm nấu chín. Ví dụ, sáng uống sinh tố, nước ép, ăn hoa quả hoặc ăn . Trưa có thể ăn salad hoặc món nấu tùy theo cảm hứng và nhu cầu của cơ thể. Tối ăn cùng gia đình và nhà Emma cũng chủ yếu ăn chay buổi tối. Chỉ khi nào đi chơi du lịch, đi nhà hàng thì phá lệ, còn lại ở nhà ăn healthy nhất có thể.

Liệu có phải vì những thay đổi trên chính cơ thể mình mà Emma đã quyết định chia sẻ hay truyền cảm hứng sống healthy cho mọi người?

Đúng là như vậy, vì mình thấy lợi ích của phương pháp này nên muốn chia sẻ với mọi người. Bằng chứng là Emma có rất nhiều cộng đồng ăn uống khác nhau, như là cộng đồng Detox tái tạo năng lượng trẻ hóa làn da, cộng đồng ăn chay healthy hay cộng đồng Eat Clean. Tất cả người tham gia đều có thể trải nghiệm thực tế bằng các chương trình thử thách dinh dưỡng mà Emma nghiên cứu và họ trở thành người tự chữa lành.

Một số người đang trong giai đoạn đầu thực hiện lối sống này chia sẻ là gặp một vài những khó khăn như: vẫn rất thèm đồ ngọt, ăn những đồ ăn như Eat clean, đồ chay... vị bị nhạt. Vậy Emma có thể chia sẻ một vài lời khuyên để giúp mọi người có thêm cảm hứng duy trì được lối sống lành mạnh này?

Emma đã từng trải qua gần như hết các giai đoạn mà mọi người gặp vì thế Emma mới xuất bản viết sách hướng dẫn họ làm cho đúng theo kinh nghiệm thực tế của mình.

Tất cả những sách Emma viết là những câu chuyện thực tế, hành trình trải nghiệm của bản thân và cộng đồng nó mang tính chất ứng dụng cao, dễ thực hiện, đạt hiệu quả cho người mới đầu tới những chuyên gia.

Cám ơn vì đã cho Emma có cơ hội được chia sẻ để chúng ta hiểu nhau hơn, hy vọng phương pháp ăn xanh sống khỏe lan tỏa tới nhiều người. Chúc cả nhà sức khoẻ, bình an, hạnh phúc tràn đầy yêu thương!


Vì sao xưa nay vẫn nói
Đàn ông thích ngực, đơn giản vì họ thích phụ nữ gợi cảm. Bộ ngực là cái “đập vào mắt”...
 
Loại rau phơi khô ngon hơn tươi, đem kho thịt thành món bổ dưỡng
Đi chợ khi gặp hai loại rau này bạn hãy nhanh tay dự trữ nhé. Rau khô ngon hơn rau...
 
 
 
InterContinental Danang giới thiệu chuỗi trải nghiệm chăm sóc sức khỏe toàn diện
Hành trình chăm sóc sức khỏe diễn ra trong một ngày của khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Đà Nẵng...
 
Bạn sẽ không mất tiền đi xóa rãnh cười sâu nếu biết tới các cách làm sau
Khi càng lớn tuổi rãnh cười càng sâu càng khiến bạn trông già hơn. Hãy nhớ ngay các cách sau...
Thực hư liệu trình điều trị vẩy nến bằng công nghệ cao Eximer E - VN tại St.Paul Clinic?
Dẫn đầu xu hướng điều trị vảy nến công nghệ cao, St.Paul Clinic đã nghiên cứu, nhận chuyển giao độc...
 
Phân khúc B-SUV 'ngột ngạt' khi có thêm Mitsubishi Xforce giá rẻ
Mitsubishi Xforce vừa ra mắt khiến cho phân khúc SUV cỡ B thêm nhiều cạnh tranh khi có sẵn các...
 
Doanh số Kia Seltos sụt giảm mạnh
5 tháng 2022, Setos bán 7.194 xe, con số giảm xuống 2.501 xe ở cùng kỳ 2023, tương ứng mức...
 
Hyundai kiếm tiền thua xa đối thủ dù bán nhiều hơn
Các nhà phân tích đối chiếu lợi nhuận giữa Hyundai và tập đoàn Stellantis hai thương hiệu với những...
 
Tesla kiếm lời nhiều hơn hai đối thủ cộng lại
Trong 2022, hãng xe điện có thu nhập ròng là 12,6 tỷ USD, nhiều hơn cả Ford và General Motors...
 
Tesla là hãng xe giỏi 'cướp và giữ chân' khách hàng nhất
Không chỉ thu hút khách hàng từ những thương hiệu khác, chỉ 39% chủ xe Tesla rời bỏ thương hiệu...
Top
Điện thoại:

Evavietnam.vn. All Right Reserved

Luôn cập nhật tin mới hay nhất, nóng hổi nhất

Evavietnam.vn giữ bản quyền trên website này

Email: mediavietnam9999@gmail.com

 

0.17662 sec| 1790.531 kb